User Tools

Site Tools


101-chu-t-v-awash-la-gi

Mastomys awashensis
Tình trạng bảo tồn
Status iucn3.1 VU vi.svg
Sắp nguy cấp (IUCN 3.1)
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Mammalia
Bộ (ordo) Rodentia
Họ (familia) Muridae
Chi (genus) Mastomys
Loài (species) M. awashensis
Danh pháp hai phần
Mastomys awashensis
Lavrenchenko, Likhnova & Baskevich, 1998

Mastomys awashensis (tên tiếng Anh: Chuột vú Awash) là một loài động vật gặm nhấm thuộc họ Chuột. Nó phân bổ ở Ethiopia. Môi trường sinh sống của loài vật này là các xavan và đất trồng trọt. Hiện nó đang bị đe dọa tuyệt chủng do mất nơi sống.

  • Lavrenchenko, L. & Corti, M. 2004. Mastomys awashensis. 2006 IUCN Red List of Threatened Species. Truy nhập 19 tháng 7 năm 2007.
  • Musser, Guy G.; Carleton, Michael D. (16 tháng 11 năm 2005). “Superfamily Muroidea (pp. 894–1531)”. Trong Wilson, Don E., and Reeder, DeeAnn M., eds. [http://google.com/books?id=JgAMbNSt8ikC&pg=PA894 Mammal Species of the World: A Taxonomic and Geographic Reference] . Baltimore: Johns Hopkins University Press, 2 vols. (2142 pp.). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494. 

Bản mẫu:Murinae

  • Dữ liệu liên quan tới Chuột vú Awash tại Wikispecies
101-chu-t-v-awash-la-gi.txt · Last modified: 2018/11/07 17:13 (external edit)